Blog

Series

+[K-Series]
   - Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน
+[Th-Series ละครย้อนหลัง ]

Blog Archive

Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน

1/28/2010 - -

Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน
ชื่อหนัง : จา มอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน/ Ja Myung Go /자명고 / Ja Myung Go / 女王自鳴鼓 / Previously known as: 왕녀 자명고 / Princess Ja Myung / The Royal Princess of Ja Myung Go / The Story of SelfFantasy

ความยาว :39 ตอน

ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ : ช่อง SBS ทุกวันจัน - อังคาร เวลา 21:55 น. เริ่ม 9 มีนา. 2009 - 21 กรกฎา. 2009

ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ : ช่อง 3 วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 17.45 - 19.45 น. เริ่ม 12 ธันวา 2009


เรื่องย่อ

จากตำนานในอดีต ย้อนไปกว่า 2,000 ปี อาณาจักรนังนังมีกลองศักดิ์สิทธิ์ชื่อ จามอง ทุกครั้งที่มีข้าศึก มารุกราน กลองใบนี้ก็จะดังเตือนภัยขึ้นมา แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแท้จริงแล้วคำว่า จามอง นั้น มิใช่กลองดังคำ เล่าขาน ตามตำนานแต่อย่างใด หากแต่เป็นพระนามขององค์หญิงโฉมงามนาม …. “องค์หญิงจามอง” พระธิดาในพระราชาชอยรีแห่งแคว้นนังนังเท่านั้น

องค์หญิงจามองและองค์หญิงลาฮีเป็นพระราชธิดาที่ทรงถือประสูติในวันและ เวลา เดียวกัน โดยที่องค์หญิงทั้งสองพระองค์ทรงเป็นธิดาของ ชอยรี กษัตริย์แห่งแคว้นนังนังแต่ต่างพระมารดา องค์หญิงทั้งสองถูกโหรแห่งแคว้นพยากรณ์ว่า องค์หญิงองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้แคว้นนังนังให้คงอยู่ ส่วนอีกพระองค์จะเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย จากคำทำนายดังกล่าว พระมารดาขององค์หญิงลาฮีทรงใช้อิทธิพลที่มีล้นฟ้าโน้มน้าว ให้ข้าราชบริพารเชื่อและสนับสนุนองค์หญิงลาฮีขึ้นเป็นองค์หญิงแห่งแคว้นนัง นัง

ถึงแม้ว่าแท้ที่จริงแล้วองค์หญิงจามองคือคนที่ทรงได้รับบัญชาจากสรวง สวรรค์ ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังไว้ก็ตาม แต่จามองกลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย เมื่อเป็นเช่นนี้พระมารดาจึงจำต้องส่งองค์หญิงจามองออกจากวังหลวงตั้งแต่ยัง พระเยาว์ ไปเลี้ยงดูในชนบทที่ห่างไกล องค์หญิงจามองทรงเติบโตขึ้นมาในฐานะของสามัญชนธรรมดา โดยที่ไม่เคยรู้ถึงชาติกำเนิดที่แท้จริง

จามองยังชีพด้วยการขายศิลปะมีรายได้พอประมาณไปเพียงวัน ๆ แต่ขณะที่ร่ำเรียนศิลปะอยู่ ก็ได้มีโอกาสได้รับการศึกษาวรยุทธจนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญทางการสู้รบ แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อจามองรู้ฐานะที่แท้จริง ของนางว่าเป็นธิดาของกษัตริย์แห่งแคว้นนังนัง จามองจึงเดินทางกลับสู่อาณาจักรมาตุภูมิ การกลับมาอีกครั้งขององค์หญิง จามอง ก่อให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองและการต่อสู้แย่งชิงอำนาจในราชบัลลังก์อีก ครั้ง การกลับสู่วังหลวงขององค์หญิงจามองในครั้งนี้ จึงต้องเผชิญกับการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจของขุนนางในราชสำนักอย่างหลีก เลี่ยงไม่ได้

องค์หญิงจามองทรงมีความรักกับองค์ชายโฮดงพระโอรสในพระเจ้าแทมูชินแห่ง แคว้น โกคูรยอ แต่ด้วยฐานันดรศักดิ์อันสูงส่งของทั้งสอง จึงทำให้ความรักไม่ได้สวยงามอย่างที่ทั้งสองพระองค์

คาดหวัง องค์หญิงจามองจำต้องยอมสละความรักระหว่างพระองค์กับองค์ชายโฮดง เพราะชายคนรักของพระองค์ทรงมีฐานะเป็นองค์ชายแห่งเมืองโกคูรยอ ซึ่งเป็นเมืองศัตรูของอาณาจักรนังนังนั่นเอง เพราะองค์หญิงลาฮีก็ทรงหลงรักองค์ชายโฮดงเช่นเดียวกัน เพื่อความรักองค์หญิงลาฮี ผู้จะต้องสืบราชบัลลังก์ต่อไปนั้นทรงยึดมั่นในคำมั่นสัญญาและความรักที่มี ต่อองค์ชายโฮดง จึงทรงนำแคว้นนังนังผนวกเข้ากับแคว้นโกคูรยอ และทำลายกลองศักดิ์สิทธิ์ลง ทำให้องค์ชายโฮดงสามารถนำกองทัพของแคว้นโกคูรยอเข้าโจมตีแคว้นนังนังได้โดย ที่ทางแคว้นนังนังไม่มีโอกาสได้ปกป้อง

ในที่สุดองค์หญิงลาฮีก็ถูกพสกนิกรในแคว้นนังนังประชาทัณฑ์จนสิ้นพระชนม์ องค์หญิงจามองซึ่งได้รับบัญชาจากสวรรค์ให้เป็นผู้พิทักษ์แคว้นนังนังเอาไว้ ได้ทรงลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อรักษาแผ่นดินของพระองค์และราษฎร

บทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ความรักขององค์หญิงจามอง และองค์ชายโฮดง จะสมหวังหรือไม่ ชีวิตของชาวแคว้นโกคูรยอและแคว้นนังนังจะเป็นอย่างไร ติดตามหาคำตอบได้ใน “จามอง ยอดหญิงผู้พิทักษ์แผ่นดิน”

ดูหนังเรื่องนี้....
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน1
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน2
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน3
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน4
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน5
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน6
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน7
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน8
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน9
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน10
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน11
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน12
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน13
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน14
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน15
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน16
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน17
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน18
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน19
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน20
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน21
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน22
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน23
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน24
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน25
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน26
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน27
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน28
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน29
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน30
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน31
Ja Myung Go จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน32


pass: snsdnarak

cradit : CasaNoVarZar

  • Followers